1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

5 bước căn bản để kiếm tiền trực tuyến trên Website

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Cho Webmaster' bắt đầu bởi mongmot, 20/3/10. Trả lời: 1 Xem: 1,390.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. mongmot

  mongmot New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  1/1/10
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  5 bước căn bản để kiếm tiền trực tuyến trên Website

  Kiếm tiền trên mạng luôn là vấn đề nóng và đôi khi là điều sống còn của cộng đồng blogger khi viết blog hoặc tham gia các hoạt động trên internet. Tuy nhiên, trong số những người tham gia kiếm tiền trên mạng hiện nay, mình dám đảm bảo chỉ khoảng 10% là thành công. Nghĩa là 10% trong số họ kiếm được thu nhập ổn định. Blogviet không tính các bạn dùng thủ thuật cheat, hack và chỉ kiếm nổi 1-2 tháng rồi bị khóa tài khoản.

  Số liệu 10% mình không lấy từ bất kỳ nghiên cứu nào (mà cũng chẳng có nghiên cứu nào chính thống cả) mà là kinh nghiệm đọc các bài reviews, các khảo sát nhỏ trên DP Forum hay WebmasterWorld…rồi tự mình rút ra con số 10%. Có thể các bạn không tin nhưng điều đó không quan trọng với mình. Blogviet chỉ muốn nhấn mạnh một điều là nên xác định con đường đi lâu dài cho mình, không nên nóng vội; nếu bạn muốn kiếm tiền thực sự từ blog lâu dài và chính đáng thì nên ghi nhớ điều này!

  Mỗi blogger đều chọn cho mình thời điểm thích hợp để kiếm tiền trên blog. Bạn có thể đặt quảng cáo trên blog ngay khi thành lập blog hoặc đợi sau khi blog bạn có lượng truy cập ổn định, khoảng 500 người/ngày mới đặt hoặc đợi đến khi blog đạt PR3-4. Đó cũng là những quan điểm mà bản thân mỗi blogger đều có cách lý giải riêng và ít nhất họ đúng với chính họ!

  Blogviet đã có khá nhiều bài về mảng kiếm tiền trên mạng và nhiều bài hướng dẫn cách tăng thu nhập, tối ưu quảng cáo cho từng mạng khác nhau. Phương trâm của mình là chỉ giới thiệu các chương trình uy tín chứ không chạy theo số lượng bởi chuyện thật giả trong kiếm tiền trên mạng rất khó đoán trước. Đừng nên tham các chương trình trả cao vì thực chất chỉ là lừa đảo mà thôi!

  Hôm nay xin mạn phép chia sẻ cùng các bạn một chút kinh nghiệm khi mới tham gia kiếm tiền trên mạng và chủ yếu là bạn nên bắt đầu từ đâu. Bài viết sẽ chỉ phù hợp với các bạn mới tham gia hoặc chưa tham gia. Các bạn đã có kinh nghiệm xin góp ý thêm để bài viết thêm hoàn chỉnh nhé.

  1. Xác định xem mình mạnh về lĩnh vực gì:

  Trong số chúng ta, ai cũng có mặt mạnh và mặt yếu. Kiếm tiền trên mạng cũng phụ thuộc vào mặt mạnh và mặt yếu của từng người. Nhiều bạn nghĩ là cứ tìm từ khóa có giá cao để “nhồi nhét” với hy vọng kiếm được các click từ $15 đến $50, tuy nhiên, các từ khóa đó rất hiếm khi xuất hiện trên các blog nhỏ và vừa và nếu có thì khả năng 1 năm xuất hiện một lần.

  Thay vào đó, các từ khóa phổ thông thì lại xuất hiện hàng ngày mặc dù chỉ $0.02 đến $0.5/click. Các từ khóa phổ thông này có khi lại nằm trong khả năng của bạn thì sao. Ai mà không muốn kiếm tiền dễ dàng, kiếm nhanh mà không cần tốn sức cơ chứ. Mình cũng thế!

  Bạn nên tập trung vào thế mạnh để tạo ra các nội dung hay thì ắt sẽ có các quảng cáo được trả cao. VD: bạn mạnh về design, tại sao không làm các trang về thủ thuật design. Vừa dễ viết vì nó là thế mạnh mà quảng cáo lại dồi dào.

  Cũng xin nói thêm là khi kiếm tiền trên mạng các bạn cũng nên có chiến lược riêng cho từng chương trình thì mới đạt hiệu quả cao.

  2. Nên có một blog riêng, tiếng Anh càng tốt:

  Có blog không phải là điều kiện bắt buộc. Bạn vẫn có thể kiếm tiền trên mạng mà không cần blog hay website. Có rất nhiều dịch vụ như affiliate, bán hàng mà không cần bạn phải có blog.

  Chỉ cần bạn bán được hàng là bạn được trả hoa hồng thôi. VD: mình đăng ký affiliate của Hostgator hay JustHost, họ cung cấp cho bạn một link giới thiệu, mỗi khi ai đăng ký qua link bạn được trả từ $50 đến $125 tùy vào khả năng của bạn. Bạn chỉ cần tweet link đó lên Twitter, Facebook, các mạng xã hội, qua YM….

  Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn nên có cho mình một blog vì như thế bạn có thể viết bài, kiếm tiền trên nhiều mạng từ CPC, PPC, private ads hay affiliate. Hơn thế nữa, có blog riêng sẽ giúp bạn tạo thương hiệu và thương hiệu đó sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền. Cụ thể sẽ chia sẻ sau về vấn đề này!

  Tạo blog riêng sẽ giúp bạn biết độc giả của mình muốn gì, họ đến từ đâu, họ quan tâm đến lĩnh vực gì để mình biết mà quảng bá các chương trình phù hợp. Như thế sẽ hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, khi làm blog Tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và sẽ thu hút được lượng traffic có chất lượng hơn.

  Có rất nhiều dịch vụ blog miễn phí giúp bạn kiếm tiền như wordpress, blogspot….

  3. Chọn chương trình quảng cáo phù hợp:

  Nếu nói về các chương trình quảng cáo thì hẳn sẽ không thể kể hết. Mình đã từng nói về việc thừa thiếu liên quan đến các mạng kiếm tiền trên mạng. Các bạn ở Việt Nam khi mới tham gia chỉ nghĩ là có một mạng Google Adsense thôi.

  Không phải như thế! Có hàng nghìn mạng nhưng xác định mạng phù hợp với khả năng và thế mạnh của mình mới là vấn đề quan trọng. Nhiều bạn còn không biết mình mạnh về mặt gì và yếu mặt gì!

  Có nhiều blogger không cần đặt adsense mà thu nhập vẫn ổn định bởi họ có thế mạnh từ các mạng quảng cáo khác trong khi adsense không mang lại nhiều thu nhập. Khuyên bạn nên dùng mạng nào thì blogviet xin phép trả lời là “không thể” vì một lẽ không có mạng nào phù hợp cho tất cả. Các bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn viết blog kiếm tiền cơ bản của bạn Misao để tìm hiểu thêm nhé!

  4. Đọc kỹ hướng dẫn của chương trình:

  Thực tế là các blogger Việt Nam và nhiều nước khi tham gia đều theo cảm tính. Cứ thấy ai nói kiếm tiền nhiều là lao vào như con thiêu thân. Mình cũng đã từng rơi vào tình trạng này khoảng năm 1999 khi đang là SV. Nhưng rồi, mọi công sức đều tiêu tan khi đến ngày nhận tiền thì tài khoản bị khóa hoặc chương trình đó là lừa đảo (scam). Tài khoản bị khóa trước ngày nhận tiền luôn đồng nghĩa với việc trắng tay!

  Nhiều bạn lý giải rằng, do TOS viết bằng tiếng Anh nên không rõ. Đó không hẳn là lý do phù hợp khi có rất nhiều công cụ dịch trực tuyến mà điển hình là Google Translation Tools. Hơn nữa, khi bị khóa thì các bạn quay ra nghi ngờ đó là scam và cả Google Adsense cũng nhiều lần bị coi là scam. Các bạn dễ dàng thấy trên các diễn đàn như DDTH….

  Hãy đọc kỹ hướng dẫn, tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước để có định hướng đúng cho mình.

  5. Quảng bá để tăng traffic và PR:

  Một điều hết sức quan trọng quyết định đến việc kiếm nhiều hay ít là traffic. Nếu blog của bạn có khoảng 10 người truy cập/ngày thì 10% click đồng nghĩa là 1 click. Thế nghĩa là thu nhập không cao.

  Để giúp tăng traffic thì bạn nên quảng bá thông qua các diễn đàn, mạng xã hội, trao đổi link, comment trên blog khác, guest blog, interview…. Sẽ trao đổi kỹ hơn về khía cạnh này trong bài viết khác nhé!

  Traffic vẫn chưa đủ! Bạn cần có Pagerank cao nữa. Để làm như thế thì bạn cần backlink vì theo mình biết giá click phụ thuộc nhiều vào thứ hạng blog của bạn mà PR là vấn đề sống còn. Nếu bạn muốn bán quảng cáo hay link thì cũng phải có PR cao chứ chẳng ai muốn mua quảng cáo trên trang chẳng có PR.

  Backlink chỉ là một phần giúp PR tăng cao, nội dung mới là quan trọng! Bạn có nội dung hay thì các blogger khác sẽ linkback mà như thế sẽ tự nhiên hơn. Google thích những gì tự nhiên hơn nhân tạo. Tuy nhiên, các blogger Việt Nam chưa làm được như thế!

  Kết luận:

  Nếu các bạn xác định kiếm tiền trên mạng chân chính và nghiêm túc thì trước hết phải nghiêm túc với chính mình. Bạn không nghiêm túc với chính mình thì sao dám hy vọng người khác nghiêm túc với mình.

  Nghiêm túc mà mình muốn nói ở đây là hãy làm đúng luật và đúng cách như mình đã liệt kê ở trên. Tất nhiên, mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau hoặc không theo thứ tự nhưng chung quy vẫn nên đảm bảo đủ 5 bước thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Đừng ngại thất bại vì thất bại là mẹ thành công mà!

  Chúc các bạn thành công!

  Theo eBlogViet
   
  Tags: Không có
 2. z5fsk5

  z5fsk5 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Việc các bé gia su lop 3 là giai đoạn rất quan trọng. Hiện nay chương trình cải cách ở lớp 1 các cháu được học nhiều môn mới ngoài đọc viết, rèn chữ. thầy u bậc cha mẹ kiến thức đã cũ và do bận nghề nghiệp nhiều Vì vậy không có nhiều thời giờ kèm cho các bé học bài.
  Nắm bắt nhu cầu đó, trung tâm gia sư lớp 3 với các dịch vụ sinh viên giáo viên lớp 1 chuyên dạy gia sư chương trình lớp 1 và gia sư sài gòn giỏi cho các bé mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 sẽ đáp ứng các yêu cầu của cha mẹ học sinh.
  gia sư dạy kèm lớp 1, thầy giáo mẫu giáo vào lớp 1
  Nhóm thầy giáo chuyên dạy Các học trò tiểu học, vào lớp 1
  Đội ngũ gia gia su lop 4 tai nha trong đó 70% là các thầy cô giáo nữ hiện đang là gia sư , gia sư các trường mẫu giáo, tiểu học trong tại Tphcm. Còn lại là các giáo viên đang công tác tại các trường mẫu giáo lớp 1,2,3,4,5 trong thành phố
  Với nguồn nhân lực tốt, đa dạng trung tâm gia sư tphcm phục vụ hầu hết các phụ huynh có như cầu cho con học thầy giáo từ mẫu giáo tới cấp độ lớp 1,2,3,4,5.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)