1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Bản Cập Nhật Tháng 12 Sẽ Giúp Trình Duyệt Chrome Giảm Một Nửa Bộ Nhớ Ram Khi Hoạt Động

Thảo luận trong 'CNTT Việt Nam và Quốc tế' bắt đầu bởi admin, 11/10/16. Trả lời: 1 Xem: 1,276.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. admin

  admin Administrator
  Thành viên BQT Administrator Super Moderator New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  3,016
  Đã được thích:
  9
  Google đang lên kế hoạch tung ra bản cập nhật mới dành cho trình duyệtChrome trong tháng 12. Phiên bản Chrome 55 mới nhất hứa hẹn sẽ giúp giảm đáng kể lượng bộ nhớ mà trình duyệt sử sụng, có thể lên đến 50% so với hiện nay trên một số thiết bị.

  [​IMG]

  Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó cũng nổi tiếng vì chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Cách đây không lâu, Google đã tối ưu điện năng tiêu thụ khi hoạt động của Chrome, giúp kéo dài thời gian sử dụng trên các laptop. Tiếp đến trong tháng 12 tới, hãng sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ RAM của Chrome.

  Chrome 55 (phiên bản mới nhất của Chrome vào thời điểm bài viết này là Chrome 53) sẽ sử dụng engine JavaScript V8 mới để giảm lượng bộ nhớ khi hoạt động. Do JavaScript được sử dụng trên hầu hết các trang web hiện nay nên người dùng sẽ thấy hiệu quả đáng kể khi sử dụng Chrome. Khi mở những trang website phổ biến như YouTube, Reddit hay New York Times, Chrome 55 trung bình dùng ít hơn 50% lượng bộ nhớ RAM so với Chrome 53.

  Ngoài việc giảm bộ nhớ sử dụng, Chrome 55 cũng sẽ cải thiện trải nghiệm lướt web của người dùng, đặc biệt là những người đang sử dụng thiết bị di động giá rẻ với bộ nhớ khiêm tốn từ 512 MB đến 1 GB.
   
  Tags: Không có
 2. hao7895123

  hao7895123 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Được cho là thực thể sống lớn nhất thế giới tới thời điểm hiện tại, rừng cây dương lá rung (Pando Aspen) tại Utah, Mỹ, đang đứng trước nguy cơ sụp đổ nếu không có biện pháp hỗ trợ.

  Rừng cây dương lá rung lớn nhất thế giới hiện tại nằm trong rừng quốc gia Fishlake, bang Utah, Mỹ. Đây là một thực thể khổng lồ gồm khoảng 46.000 gốc cây giống hệt nhau về gene và có trọng khoảng 6.000 tấn.

  [​IMG]
  Rừng cây dương lá rung, thực thể lớn nhất trên Trái Đất, hiện đang đứng trước nguy cơ sụp đổ.

  Điểm đặc biệt của thực thể có tuổi thọ khoảng 14.000 năm này đó là các cây con đều phát triển từ một cây mẹ, tạo thành một quần thể với độ rộng khoảng 43 ha.

  Nếu nhìn bề mặt những cây trên mặt đất, chúng giống như các cây sống riêng lẻ. Tuy nhiên, bên dưới đất, tất cả các cây đều liên kết với nhau, mọc ra từ rễ cây mẹ.

  Ước tính, mỗi cây dương lá rung riêng lẻ sống được khoảng 130 năm và rễ lại tiếp tục tái tạo cây dương lá rung đã chết. Cây dương lá rung được tái sinh từ một loại rễ chồi ra ngoài từ các thân cây. Vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu vàng gạch rất ấn tượng.

  Tuy nhiên, vừa qua theo nghiên cứu của Paul Rogers đến từ Đại học Utah công bố trên tạp chí PLOS One, cây dương lá rung lớn nhất thế giới này có nguy cơ sụp đổ bởi những tác động của con người và động vật ăn cỏ xâm lấn như hươu, nai.

  Các nhà khoa học đã đưa ra một số giải pháp để bảo vệ cây dương lá rung này như dùng thợ săn để giảm bớt số lượng động vật ăn cỏ, dùng thiên địch nhưng dường như không được cộng đồng chấp thuận vì sẽ xảy ra nhiều vấn đề về cân bằng hệ động vật bản địa.

  Hiện tại, các nhà khoa học đang tìm một phương án khác đó là… lập hàng rào. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất vì nhiều loài động vật ăn cỏ vẫn có thể bật nhảy rất cao qua hàng rào.

  Nguon:http://giaimabian.net/thuc-the-lon-nhat-the-gioi-dang-dan-sup-do/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)