1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Điều Hòa Tự Ngắt Xử Lý Thế Nào?

Thảo luận trong 'Góc Giải trí IT' bắt đầu bởi quydoanh5493, 5/8/17. Trả lời: 0 Xem: 396.

Chia sẻ trang này

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Cảm biến đo nhiệt độ gas

  Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

  >> https://www.trananh.vn/may-tinh-doanh-nghiep/

  [​IMG]


  Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

  Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết có thể khiến cho điều hòa bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay.

  >> https://www.trananh.vn/lo-nuong/

  Điều hòa bị thiếu gas

  Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa. Đầu tiên, máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau một thời gian sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

  Quá tải

  Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động với công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén.

  [​IMG]


  Bạn có thể chọn cách bố trí lại dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

  Cách xử lý thế nào?

  Với các lỗi trên, tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định.

  >> https://www.trananh.vn/laptop/
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)