1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Dùng Máy Lạnh Điều Hòa Như Thế Nào Cho Tiết Kiệm Điện?

Thảo luận trong 'Góc Giải trí IT' bắt đầu bởi quydoanh5493, 29/5/17. Trả lời: 0 Xem: 222.

Chia sẻ trang này

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Bạn không biết làm thế nào để sử dụng điều hòa không khí điều hòa để tiết kiệm điện? Vui lòng tham khảo các hướng dẫn sau đây của TRẦN ANH và trả lời các câu hỏi của bạn.

  Tắt máy thời gian vào ban đêm.

  Vào ban đêm, cơ thể bạn không yêu cầu nhiệt độ mát như ban ngày. Nếu bạn giữ máy điều hòa không khí chạy liên tục, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy lạnh và sức khỏe. Do đó, chế độ hẹn giờ bật / tắt sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn, trong khi thời gian điều hòa không khí sẽ ít hơn, tiết kiệm năng lượng.

  [​IMG]

  Chọn dung lượng phù hợp.

  Để tránh tình trạng sức mạnh mạnh mẽ, mất quyền lực và sức mạnh yếu không có hiệu quả, trước khi lắp máy điều hòa không khí, bạn cần phải xem khu vực phòng là bao nhiêu để lựa chọn năng lực thích hợp. Với diện tích dưới 15 m2 phòng chọn điều hòa không khí 1 HP, từ 15-20 m2 chọn điều hòa không khí 1,5 HP, dưới 30 m2 chọn điều hòa 2 HP, từ 30-40 m2 chọn điều hòa 2,5 HP.

  Quan sát vị trí lắp máy điều hòa không khí.

  Việc lắp đặt điều hòa không khí ở vị trí nóng sẽ làm cho máy hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên cài đặt máy ở những nơi mát mẻ, ít ánh sáng mặt trời như ở phía đông hoặc phía bắc của ngôi nhà.

  Cài đặt máy ở nơi mát mẻ, tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Thực tế là nhiều người chỉ cần tắt máy điều hòa với bộ điều khiển, mà sẽ tiếp tục tiêu thụ một số lượng điện không xác định. Vì vậy, tắt máy điều hòa không khí đúng cách để tiết kiệm điện là sự phá vỡ Aptomat sau khi tắt của bộ điều khiển.

  [​IMG]


  Bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên.

  Việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, sạch sẽ hơn. Cụ thể, máy cần được làm sạch và thay thế một lần mỗi 2 tháng, làm mát cuộn dây mỗi năm một lần, và nhân viên nên được liên lạc để bảo trì 6 tháng một lần.

  Tắt máy điều hòa không khí khi ra khỏi nhà hoặc khi ngôi nhà có mát đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quạt để thay thế điều hòa không khí trong khi nghỉ ngơi, giảm thiểu sự quá tải.

  Giới hạn bật và tắt nhiều lần.

  Bật / tắt điều hòa không khí thông thường sẽ làm mất đi sức mạnh tiết kiệm. Máy điều hòa không khí cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để tiết kiệm năng lượng hiệu quả, bạn nên giữ cho nhiệt độ phòng ổn định và không bật / tắt nhiều lần.
  Đặt một nhiệt độ hợp lý.

  Ở Việt Nam, nhiệt độ thích hợp khi sử dụng điều hòa không khí điều hòa là 25-27 độ Celsius. Ở nhiệt độ này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, tiết kiệm được nhiều điện hơn.

  Trên đây là một số hướng dẫn gợi ý rằng Điện máy TRẦN ANH muốn chia sẻ vì vậy bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí để tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn vẫn biết làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa không khí điều hòa, xin vui lòng bình luận dưới đây.

  Nguồn : http://trananh.vn
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)