1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Hướng Dẫn Tìm Và Xóa Bỏ Tận Gốc Keylogger Khỏi Máy Tính Của Bạn

Thảo luận trong 'Security' bắt đầu bởi admin, 8/10/16. Trả lời: 0 Xem: 568.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. admin

  admin Administrator
  Thành viên BQT Administrator Super Moderator New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  3,016
  Đã được thích:
  9
  Keylogger là các chương trình cực kỳ nguy hiểm mà các hacker cài đặt trên hệ thống của bất kỳ một người dùng nào nhằm mục đích lấy cắp mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,… Keylogger lưu trữ tất cả các keystrokes mà người dùng thao tác trên máy tính và cung cấp cho hacker các thông tin quan trọng của người dùng.

  Mỗi loại keylogger đều nguy hiểm vì chúng có thể ghi lại keystroke (thao tác bàn phím) của bạn, theo dõi mọi hoạt động của bạn và có thể ghi lại các trang web Open sites.

  Nếu đang sử dụng máy tính có cài đặt Keylogger, đồng nghĩa với việc các thông tin quan trọng của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp. Do đó cách tốt nhất là nên kiểm tra xem máy tính của bạn có Keylogger được cài đặt hay không. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xóa bỏ tận gốc keylogger trên hệ thống của bạn.

  1. Phần mềm Keylogger
  Đây là những keylogger được cấu hình trong các chương trình chạy trên máy tính của bạn. Các keylogger này được cài đặt trên máy tính của bạn bởi các hacker và chạy trên nền background, trong một số trường hợp người dùng khó có thể mà phát hiện được.

  Loại keylogger này được sử dụng để chuyển tiếp dữ liệu tới hacker. Chúng có thể làm “tê liệt” hệ thống của bạn.

  2. Phần cứng keylogger
  Loại Keylogger này xuất hiện trong USB hoặc các thiết bị ổ cứng di động khác. Trong hầu hết các trường hợp, các keylogger này được nhúng ở mặt sau CPU để quay keystroke của bạn.

  3. Tìm và loại bỏ Keylogger
  3.1. Sử dụng Task Manager
  Bước 1:

  Nhấn tổ hợp phím Shift + Alt +Delete.

  Bước 2:

  Chọn Task Manager từ các tùy chọn để mở cửa sổ Task Manager.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ hộp thoại Task Manager, tại đây bạn click chọn tab process.

  [​IMG]

  Bước 4:

  Tại đây bạn cuộn xuống danh sách, và bạn sẽ nhìn thấy process có tên winlogon.exe. Nếu có 2 process giống nhau, chẳng hạn như winlogon.exe và Winlogon(1).exe, khi đó bạn kích chuột phải vào process đầu tiên, sau đó click chọn End Process.

  Tiếp theo kích chuột phải vào process còn lại, chọn End Process để ngừng các chương trình keylogger lại.

  [​IMG]

  3.2. Cài đặt các chương trình
  Đôi khi trong một số trường hợp keylogger có thể được tìm thấy trong các chương trình mà bạn cài đặt trên hệ thống, nếu như các hakcer không để ẩn các chương trình này.

  Bước 1:

  Click chọn Start => Control Panel.

  Bước 2:

  Trên cửa sổ Control Panel, click chọn Programs and Features hoặc Uninstall a program.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Lúc này trên màn hình hiển thị danh sách tất cả các chương trình bạn đã cài đặt. Nếu phát hiện ra bất kỳ một chương trình nào mà bạn không cài đặt, thì rất có thể các chương trình đó được cài đặt bởi hacker. Kích chuột phải vào chương trình đó rồi chọn Uninstall.

  [​IMG]

  Khi các chương trình này bị gỡ bỏ đồng nghĩa với việc keylogger cũng sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống của bạn, và lúc này bạn đang trong trạng thái "an toàn".

  3.3. Ứng dụng thứ 3
  Trong một số trường hợp người dùng có thể áp dụng giải pháp là nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 để loại bỏ tận gốc keylogger trên hệ thống của mình. Hiện nay có rất nhiều công cụ Anti-Rootkit có sẵn trên thị trường, tuy nhiên công cụ nào hiệu quả nhất mới là điều đáng nói.

  Dưới đây là 3 trong số các công cụ tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

  - Malwarebytes Anti-Rootkit Beta:

  Malwarebytes Anti-Rootkit Beta (MBAR) là một công cụ miễn phí được thiết kế để hỗ trợ người dùng nhanh chóng phát hiện và loại bỏ Rootkis - các loại phần mềm độc hại hoạt động ở chế độ ẩn và tinh vi trên hệ thống.

  Tải Malwarebytes Anti-Rootkit Beta về máy và cài đặt tại đây.

  - Norton Power Eraser:

  Norton Power Eraser là giải pháp đơn giản để phát hiện và loại bỏ các phần mềm tội phạm, virus mà khi sử dụng các phương thức truyền thống không thể phát hiện ra được.

  Tải về máy và cài đặt tại đây.

  - Kaspersky Security Scan:

  Kaspersky Security Scan có khả năng quét hệ thống với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, giúp bạn có thể kiểm tra xem trên hệ thống có virus, phần mềm độc hại hay phần mềm gián điệp nào hay không để kịp thời tìm cách tiêu diệt virus và các phần mềm độc hại này.

  Tải Kaspersky Security Scan về máy và cài đặt tại đây.
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)