1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Internet sẽ bất ổn khi chuyển giao từ IPv4 sang IPv6

Thảo luận trong 'Tin học căn bản' bắt đầu bởi MrBan, 16/11/10. Trả lời: 0 Xem: 1,061.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. MrBan

  MrBan New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Vint Cerf, một trong những cha đẻ của Internet vừa khuyến khích người dùng nên bắt đầu chuyển sang sử dụng hệ thống địa chỉ mới. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến Internet có thể phải đối mặt với nhiều năm bất ổn khi chuyển giao công nghệ  [​IMG]


  Với số lượng địa chỉ hiện tại thì đến 2012, các quốc gia và doanh nghiệp sẽ phải tiến hành chuyển mạch, và trong quá trình chuyển đổi các liên kết Internet, có thể việc sử dụng Internet sẽ không đáng tin cậy, làm cho các trang web và dịch vụ khó tiếp cận hơn, Cerf nói thêm.
  Các mạng đã phát triển đến kích thước hiện tại của nó bằng cách sử dụng phiên bản IPv4, cho phép khoảng tồn tại khoảng 4,3 tỷ địa chỉ. Ước tính cho thấy con số địa chỉ này sẽ bị cạn kiệt vào cuối tháng Giêng của năm 2012.
  Vấn đề ưu tiên?
  Vấn đề ưu tiên bây giờ là chúng ta cần tập trung vào nhiều hơn các địa chỉ đã được tạo ra, được gọi là IPv6, nhưng tiến độ sử dụng IPv6 đang quá chậm chạp.
  Các cộng đồng doanh nghiệp cần phải hiểu rằng đây là một cơ sở hạ tầng mà họ đang dựa vào, IPv6 cần phải thay đổi giúp họ tiếp tục phát triển và dựa vào IPv6”, Cerf cho biết thêm.
  Ông chỉ trích rằng các doanh nghiệp toàn cầu đang quá chậm chạp vì không muốn thay đổi sớm công nghệ hiện tại của mình, họ không thể phát triển kinh doanh của mình nếu không có một không gian địa chỉ để phát triển.
  Tuy nhiên, vấn đề chuyển mạch sẽ làm trầm trọng hơn vì cách giải quyết của hai hệ thống là không tương thích nhau. Khi chuyển đổi sang IPv6, những cố gắng để có được những phần còn trên IPv4 là khá khó khăn, việc truy cập tài nguyên cũng như dịch vụ cũng không phải là điều dễ dàng gì. Các mạng trong thời gian hiện tại là không ngừng chuyển đổi nhưng việc truy cập sẽ thường xuyên bị “chắp vá”
  Đó là sự bất ổn mà có thể sẽ xảy ra vào cuối năm nay, ngay cả gã khổng lồ Google cũng đã phải mất đến ba năm để có được mạng IPv6 hoạt động ổn định như là hôm nay. Điều này không phải là lớn, nhưng rõ ràng các công ty cần phải tỉ mỉ hơn trong công việc chuyển đổi của mình.
  Đó là sự bất ổn có thể cuối năm, ông đề nghị, như là ngay cả tìm kiếm khổng lồ Google - chủ nhân hiện tại của mình - đã mất ba năm để có được mạng IPv6 của nó và chạy.
  Thống kê hiện nay chỉ có khoảng 1% dữ liệu được gửi qua Internet được gói trong gói tin IPv6, việc chuyển sang sử dụng không gian địa chỉ lớn hơn nên được xem là một ưu tiên toàn cầu.
  Một số quốc gia như Trung Quốc và Cộng hòa Séc đã có những bước tiến lớn trong việc sử dụng IPv6 trong khi những quốc gia khác thậm chí chưa bắt đầu.
  “Sẽ là một sự hỗ loạn trong thời gian tới, nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi sự thiếu hụt các địa chỉ bắt đầu hiện ra. Nỗ lực để có được nhiều người trực tuyến, các đơn vị đóng gói kỹ thuật số hoặc thúc đẩy thương mại điện tử có thể bị cản trở do thiếu địa chỉ”, Nigel Titley, Chủ tịch RIPE, một tổ chức đứng đầu quản lý IPv4 tại Châu Âu cho biết.
  Titley nói thêm: “Chìa khóa để thúc đẩy sự chuyển đổi sang IPv6 sẽ giao cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp dịch vụ cho khác hàng của họ, một cái gì đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các ISP trong thời gian này
  Bạch Đằng
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)