1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Jack Ma Nghỉ Hưu, Điều Gì Sẽ Xảy Ra Với Công Nghệ Alibaba?

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi anhduongrucro, 2/10/19. Trả lời: 0 Xem: 6.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. anhduongrucro

  anhduongrucro New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  18/10/18
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Jack Ma, doanh nhân đưa Alibaba thành “gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc 2 thập kỷ trước tại căn hộ của ông ở Hàng Châu, sẽ chính thức chuyển giao chức danh chủ tịch cho CEO Daniel Zhang vào ngày 10/9. Hoạt động tài chính của Alibaba gần đây diễn ra khá mạnh, tuy nhiên vẫn xuất hiện những lo ngại về khả năng thịnh vượng lâu dài của tập đoàn này.
  [​IMG]
  Quá trình chuyển đổi lãnh đạo của Alibaba:

  1. Công ty phải đối mặt với những thách thức nào?

  Hoạt động tài chính của Alibaba gần đây diễn ra khá mạnh, vẫn xuất hiện những lo ngại về khả năng thịnh vượng lâu dài của tập đoàn này. Vicky Wu, một nhà phân tích tại Hong Kong, công ty môi giới ICBC International cho biết: “Thách thức lớn nhất đối với Alibaba là làm thế nào để có được nhiều người dùng hơn”.

  Trong khi 2 trang web thương mại điện tử hàng đầu khác của Trung Quốc được hỗ trợ bởi Tencent Holdings – JD.com và Pinduoduo – có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin WeChat cực kỳ phổ biến của Tencent để thu hút người dùng mới, thì Alibaba không có đòn bẩy đó, Wu nói.

  Để khai thác các khu vực kém phát triển, Alibaba đã tích hợp các dịch vụ thương mại điện tử của mình vào Douyin, ứng dụng video ngắn dành cho người dân nông thôn Trung Quốc.

  2. Kế hoạch của Jack Ma sau khi rời Alibaba là gì?

  Khi Jack Ma, 54 tuổi tuyên bố kế hoạch nghỉ hưu vào tháng 9 năm ngoái, cựu giáo viên tiếng Anh nói rõ rằng ông muốn cống hiến hết mình cho giáo dục. “Đây là những gì tôi thích làm”, ông viết trong một bức thư đăng công khai trực tuyến. Tỷ phú tự thân, cùng với 8 doanh nhân Trung Quốc khác, đã thành lập Đại học Hupan tại Hàng Châu vào năm 2015 – một tổ chức học tập hiện đã phát triển thành một trong những mạng lưới kinh doanh mạnh nhất nước này.

  3. Alibaba hoạt động như thế nào trong giai đoạn chuyển tiếp?

  Ngày 10/9 năm ngoái, mặc dù cổ phiếu của Alibaba đã giảm gần 4%, nhưng ngày Jack Ma tiết lộ ý định nghỉ hưu, công ty vẫn là con cưng của các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu của hãng tăng khoảng 10% trong 12 tháng qua. Tập đoàn thương mại điện tử cũng đã vượt qua đà tăng trưởng mờ nhạt của Trung Quốc để tạo doanh thu 114,92 tỷ nhân dân tệ (16,15 tỷ USD) trong quý kéo dài từ tháng 4-tháng 6, tăng 42% so với một năm trước đó và cao hơn mức chung của thị trường là 111,73 tỷ nhân dân tệ.

  4. Các kế hoạch toàn cầu sẽ như thế nào khi đại sứ cao cấp rời đi?

  Zhang nói trong thư năm 2018 gửi các cổ đông: Mặc dù, phần lớn thu nhập của công ty đến từ thị trường nội địa, “toàn cầu hóa luôn là chiến lược dài hạn của Alibaba”. Quả thật, Alibaba có trụ sở tại Hàng Châu với khoảng 103.000 nhân viên trên khắp thế giới, vận hành các trung tâm dữ liệu tại 10 quốc gia ngoài Trung Quốc và đã mở rộng mạng lưới hậu cần đến Đông Nam Á và châu Âu.

  Tuy nhiên, chưa rõ cách thức mà Alibaba sẽ điều hướng như thế nào khi chủ nghĩa bảo hộ thương mại đang gia tăng và căng thẳng địa chính trị vào thời điểm Jack Ma – gương mặt đại chúng và đại sứ nổi tiếng nhất thế giới – rời khỏi vị trí của mình.

  Tham gia với chúng tôi tại:

  Group: https://fb.com/groups/congdongninja

  Fanpage: https://fb.com/toolsninja

  Nguồn: https://phanmemninja.net/ngay-10-9-jack-ma-nghi-huu-dieu-gi-se-xay-ra-voi-cong-nghe-alibaba/
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)