1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Kiểm tra và Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu MySQL Tự động với Crontab / Cron

Thảo luận trong 'Technical' bắt đầu bởi admin, 7/4/12. Trả lời: 0 Xem: 1,168.

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator
  Thành viên BQT Administrator Super Moderator New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  3,019
  Đã được thích:
  9
  MySQL là miễn phí nhưng mạnh mẽ hệ thống cơ sở dữ liệu rất phổ biến. Nhưng ngay cả trong cơ sở dữ liệu lớn, các bảng có thể bị phân mảnh với phí do để cập nhật liên tục, hoặc xóa và chèn thêm hoạt động trên dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng rằng cơ sở dữ liệu có thể bị hỏng. Như vậy, thực hiện kiểm tra sức khỏe trên cơ sở dữ liệu và tối ưu hóa máy chủ MySQL thường xuyên là một nhiệm vụ quan trọng.


  Đó là một chút rắc rối nếu các quản trị cơ sở dữ liệu có để đăng nhập vào máy chủ hoặc tung ra phpMyAdmin để tối ưu hóa các cơ sở dữ liệu hoặc bảng của bảng bằng tay. Đôi khi DB quản trị có thể chỉ đơn giản là quên để làm công việc hoặc thiết lập tần số tối ưu hóa thời gian ít hơn. Đó là khuyến cáo rằng tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu MySQL được kiểm tra ít nhất một lần một ngày trên một máy chủ bận rộn.


  Nó có thể tự động tối ưu hóa các quá trình MySQL bằng cách sử dụng chức năng crontab trong Linux / Unix / CentOS / FreeBSD. Công việc định kỳ để kiểm tra và tối ưu hóa các cơ sở dữ liệu MySQL có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tiện ích mysqlcheck khách hàng đến cài đặt MySQL. mysqlcheck khách hàng có thể kiểm tra, sửa chữa, tối ưu hóa, và phân tích các bảng trong cơ sở dữ liệu MySQL.


  Để tạo ra một công việc định kỳ mới, đăng nhập vào máy chủ như là người chủ hoặc người sử dụng bất kỳ khác, và sau đó chỉnh sửa tập tin crontab (trong hầu hết các hệ điều hành, e-crontab sẽ mở tập tin crontab trong trình soạn thảo văn bản mặc định) để thêm vào các dòng sau của văn bản . Đối với người dùng bằng cách sử dụng cPanel, hãy nhấp vào "Cron công việc", nơi bạn có thể thiết lập crontab tại khoảng thời gian hàng ngày, hàng giờ và khác. Quản trị web kinh nghiệm cũng có thể thiết lập một tập tin crontab trong thư mục cron rc.hourly hoặc rc.daily khác. Lưu ý rằng nếu bạn đăng nhập như là một MySQL hoặc người sử dụng bình thường không có đặc quyền truy cập vào tất cả các cơ sở dữ liệu, nó không thể để tối ưu hóa tất cả các cơ sở dữ liệu, trừ khi người sử dụng ID và mật khẩu cho người chủ được quy định như trong ví dụ dưới đây.


  Mã:
  0 1 * * * mysqlcheck -Aao –auto-repair -u root -p[password] > /dev/null
  
  Những tuyên bố trên có cú pháp tương tự như "mysqlcheck [tùy chọn] tất cả cơ sở dữ liệu", nơi mà tất cả các cơ sở dữ liệu tham số là hành động mặc định là không có cơ sở dữ liệu được quy định như vậy có thể được bỏ qua. Lệnh sẽ chạy mysqlcheck khách hàng để tự động phân tích và tối ưu hóa tất cả các cơ sở dữ liệu tại 1 sáng hàng ngày. Lưu ý rằng không có không gian giữa-p và mật khẩu của bạn cho người chủ. Bạn có thể thay đổi thời gian chạy đến sở thích của bạn, và cũng có thể thay đổi các tùy chọn cho mysqlcheck lệnh. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu nhất định hoặc các bảng nhất định mà không có cơ sở dữ liệu, sử dụng cú pháp sau:


  Mã:
  mysqlcheck [options] db_name [tables]
  mysqlcheck [options] –databases DB1 [DB2 DB3...]
  
  
  Bạn có thể muốn loại bỏ tự động sửa chữa chuyển đổi từ các lệnh trên, như là một hoạt động sửa chữa bảng có thể gây mất dữ liệu theo một số trường hợp các hoạt động do nguyên nhân bao gồm nhưng không giới hạn các lỗi hệ thống tập tin. Đối với những người đã thay đổi các bộ ký tự và collation của cơ sở dữ liệu MySQL cũng có thể cần phải sử dụng mặc định ký tự tùy chọn thiết lập. Để biết thêm thông tin về tất cả các thiết bị chuyển mạch có sẵn và các tùy chọn có sẵn có thể được tìm thấy ở đây.
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)