1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mẹo Sử Dụng Trình Duyệt Firefox

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Cho Webmaster' bắt đầu bởi admin, 10/10/16. Trả lời: 1 Xem: 1,138.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. admin

  admin Administrator
  Thành viên BQT Administrator Super Moderator New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  3,016
  Đã được thích:
  9
  Thông thường theo mặc định, tốc độ trình duyệt Firefox cũng khá nhanh, tuy nhiên trải qua thời gian và khi bạn thực hiện một số thay đổi như cài đặt các add-ons,... dần dần tốc độ trình duyệt sẽ ngày một chậm dần. Nếu có băng thông rộng (broadband), bạn có thể kích hoạt pipelining để có thể load được nhiều mục trên trang cùng một lúc, tăng tốc quá trình tải trang.

  [​IMG]

  1. Hiển thị ảnh thumbnail cho các tab
  Giả sử nếu phải làm việc với nhiều tab và bạn không nhận ra đâu là tab đang cần để làm. Giải pháp hữu ích nhất cho bạn trong trường hợp này là hiển thị ảnh thumbnail cho tab lớn hơn, và bạn có thể dễ dàng truy cập tab hơn.

  1. Đầu tiên nhập about:config vào thanh địa chỉ URL trình duyệt Firefox. Lúc này trên màn hình hiển thị thông báo "Here be dragons!", bạn có thể bỏ qua thông báo này, sau đó click chọn nút “I’ll be careful”.

  2. Trên màn hình xuất hiện một trang mới, tại đây bạn nhậpbrowser.ctrlTab.previews vào khung Search, sau đó kích đúp chuột vào kết quả tìm kiếm và thay đổi giá trị thành True.

  3. Từ giờ bạn có thể cuộn qua các thumbnail để mở các tab bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Tab.

  [​IMG]

  2. Tùy chỉnh bảng điều khiển trên trình duyệt Firefox
  Bạn có biết rằng tất cả các biểu tượng ở góc trên cùng bên phải trình duyệt Firefox và tất cả các tính năng trên cửa sổ khi bạn click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải đều có thể "tùy chỉnh" được.

  Để tùy chỉnh, “làm mới” lại mọi thứ tại cửa sổ này, bạn click chọn biểu tượng Menu, sau đó click chọn “Customize” (tùy chỉnh).

  Tại đây bạn có thể kéo và thả các tính năng trong và ngoài bảng điều khiển Control Panel của trình duyệt Firefox, và bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn trên bảng“Additional Tools and Features” mà bạn có thể sử dụng để “trao đổi” các tính năng mặc định. Chẳng hạn như tùy chọn “Forget” để xóa lịch sử duyệt web một cách nhanh chóng, trong khi đó tùy chọn “Pocket” cho phép bạn có thể lưu nhanh các trang hoặc các bài báo để đọc offline.

  Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng cửa sổ Customize cũng cho phép “trao đổi” các tính năng ở bên trong và ngoài không gian nhỏ nằm bên trái biểu tượng menu.

  [​IMG]

  3. Tăng tốc trình duyệt Firefox
  Thông thường theo mặc định, tốc độ trình duyệt Firefox cũng khá nhanh, tuy nhiên trải qua thời gian và khi bạn thực hiện một số thay đổi như cài đặt các add-ons,... dần dần tốc độ trình duyệt chậm dần. Nếu có băng thông rộng (broadband), bạn có thể kích hoạt pipelining để có thể load được nhiều mục trên trang cùng một lúc, tăng tốc quá trình tải trang.

  1. Nhập about:config vào thanh địa chỉ URL trình duyệt, không cần quan tâm đến thông báo xuất hiện trên màn hình.

  2. Tiếp theo trên cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, bạn tìmnetwork.http.pipelining network.http.proxy.pipelining, kích đúp chuột vào đó rồi chọn giá trị là True.

  3. Khởi động lại trình duyệt Firefox của bạn, và trải nghiệm tốc độ duyệt web mới.

  [​IMG]

  4. "Khóa" trình duyệt Firefox bằng mật khẩu
  Vì một lí do nào đó, chẳng hạn nếu bạn không muốn người khác biết được lịch sử duyệt webm các trang bạn đã truy cập,... hay vì một lí do nào đó, khi đó bạn có thể cài đặt một mật khẩu cho trình duyệt Firefox trên máy tính của mình.

  1. Đầu tiên click chọn biểu tượng Menu (biểu tượng 3 dòng gạch ngang) ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn Add-ons, nhập master password vào khungSearch Add-ons.

  2. Cài đặt “Master Password+” rồi khởi động lại trình duyệt Firefox của bạn.

  3. Mở trình duyệt Firefox lên, sau đó click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn Options => Security, đánh tích chọn “Use a master password”.

  4. Click chọn Master Password+ từ bảng điều khiển, sau đó nhập một mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn, click chọn tab Startup rồi đánh tích chọn Ask for password on startup => OK.

  [​IMG]

  5. Giải trí
  Nếu cảm thấy stress hoặc muốn tìm hoạt động giải trí, truy cập cửa sổ mà bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển trình duyệt Firefox. Sau đó kéo và thả tất cả các tính năng khỏi bảng điều khiển vào cửa sổ “Additional Tools and Features” (hãy chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ thanh Zoom và Edit ở góc trên cùng bên phải bảng điều khiển). Click chọn “Exit Customize”, sau đó click chọn biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên phải, và bạn sẽ nhìn thấy một con kỳ lân nhảy xung quanh cửa sổ bảng điều khiển. Di chuột qua kỳ lân, và nó sẽ biến đổi các màu sắc khác nhau.

  [​IMG]
   
  Tags: Không có
 2. p2w94w

  p2w94w New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Tại các trường học THCS, lớp 10,11,12 hiên nay, đã lập ra rất nhiều câu lạc bộ về nghệ thuật trong đó nổi bật nhất đó là bộ môn học dạy đàn organ tphcm. Nhưng để Các học trò học đàn guitar không phải dễ dàng gì. Cần phải có một người giảng viên giúp các học sinh học tập và rèn luyện đúng cách. Trung tâm dạy đàn Ngũ Cung xin tư vấn cho các em hiện không có thể đến trường học nhà được, thì trung tâm dạy đàn Tp Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu giảng viên đến tận nhà để dạy học cho Các học trò bộ môn học guitar này.
  Giảng viên dạy vẽ tphcm là các thầy cô được đào tạo bài bản tại các trường nhạc có tiếng như: Nhạc viên TPHCM, Học viện âm nhạc Huế, Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Học viện âm nhạc Hà Nội. Các giảng viên ở đây đều có dạy học nhiều năm dạy học đàn guitar tại các trung tâm âm nhạc trước đây. Điều đáng quý ở đây, các giảng viên đều rất nhiệt tình và thú vị. Họ mang trong mình tâm huyết về việc dạy học âm nhạc cho các em. Chứng mình rằng ngay cả các bé 3,5 tuổi đến 5 tuổi trung tâm dạy đàn Tp Sài Gòn đều nhận và sau một thời gian học đàn guitar tại đây, các em đều rất vui vẻ, hoạt bát và có tình ôn hòa, thân thiện với người thân và người lớn hơn mình.
  dạy đàn piano tại nhà luôn khao khát được đưa các môn học đàn guitar đến các em ở xa. Vì chúng tôi sống hết mình cho âm nhạc và cho mọi người. Trong 5 năm qua, trung tâm dạy đàn Tp Hồ Chí Minh đã nhận được rất nhiều cuộc liên hệ đến của nhiều Quý phụ huynh trước đây, rất cám ơn vì đã giúp con cái học vui tính hơn, kiên nhẫn và tập trung hơn. Đó là điều đáng quý mà trung tâm gia sư tphcm được nhận. các HS biết đấy học đàn guitar mang lại nhiều bổ ích cho mình và cả cho người thân của mình nữa.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)