1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa website - SEO' bắt đầu bởi TrangInTrang, 17/1/10. Trả lời: 0 Xem: 942.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. TrangInTrang

  TrangInTrang New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Google dùng rất nhiều phương pháp và tiêu chuẩn khác nhau để quyết định thứ hạng tìm kiếm. Nếu trang web của bạn đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn này thì chắc chắn bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu một số tiêu chuẩn quan trọng nhất mà Google đang dùng để xác định kết quả tìm kiếm.

  [​IMG]

  Tuổi đời

  Tuổi đời website của bạn càng lớn càng tốt. Nếu bạn có một tên miền mới thì sẽ khó hơn để đạt thứ hạng cao trên Google. Những website mới phải cần thời gian để chứng minh cho Google thấy chúng đáng tin cậy trước khi chúng có thể đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

  PageRank

  PageRank là chỉ số đánh mức độ quan trọng của một trang web theo cách nhìn của Google, và nó có giá trị thay đổi từ 0 đến 10 (0 là không quan trọng chút nào và 10 là rất quan trọng). Chỉ số PageRank được tính chủ yếu dựa trên các liên kết tới website (backlink), và mức độ quan trọng của chính các liên kết. Bản thân PageRank đã là một chủ đề gây rất nhiều tranh cãi và rất được quan tâm bởi các "webmaster".

  CTR (Click Through Rate - số lần ghé thăm)

  Được liên kết đến không thôi chưa đủ. Số lần người ta nhấn vào một liên kết để đến trang web của bạn cũng sẽ được xem xét. Việc đếm này có thể được thực hiện qua cơ chế sử dụng bộ đệm của trình duyệt hoặc thông qua thanh Google Toolbar.

  Mật độ từ khóa

  Quá trình giăng tơ nhện của Google quét trang web để tìm từ khóa và trang mục lục tương ứng. Họ dùng mật độ dày đặc của từ khóa để quyết định xem từ nào liên quan đến trang web đó. Như tên gọi của nó, mật độ từ khóa là tỉ lệ của từ khóa co với những từ còn lại trong trang. Google tìm kiếm cho mật độ từ khóa giữa 2 và 5%. Ví dụ có 500 từ trên một trang web, từ khóa trong câu hỏi cần xuất hiện 10 lần để đạt được 2% mật độ từ. Từ xuất hiện ít hơn 2% thì không được liệt vào từ khóa.

  Tiêu đề

  Google cũng tìm kiếm từ và cụm từ khóa trong tiêu đề trang web. Các từ khóa xuất hiện trên tiêu đề của trang thường được đánh giá là chứa đựng nội dung của trang web

  Những yếu tố khác

  Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của google như: số lần được người xem thêm vào danh sách những địa chỉ ưa thích của trình duyệt (Bookmarks/Favourites), tần số cập nhật, địa chỉ liên hệ của webmaster và địa chỉ trợ giúp các vấn đề kỹ thuật (phải ổn định, không bị thay đổi thường xuyên),…

  Thú vị hơn nữa, Googe giờ đây cũng sẽ theo dõi luôn những hoạt động của những người ghé thăm trang web của bạn thông qua Google Search. Ví dụ như nếu người dùng đến thăm trang web của bạn thông qua liên kết từ Google Search, Google sẽ ghi nhận khoảng thời gian người đó thoát khỏi trang của bạn và quay ngược về danh sách tìm kiếm. Nếu thời gian họ ở lại trang web của bạn càng ngắn thì có nghĩa là trang của bạn không chứa thông tin thích hợp với từ khóa, và tất nhiên sẽ bị "tụt hạng" đối với từ khóa đó. Vậy nên, hãy luôn tìm cách giữ khách ở lại trang web của bạn càng lâu càng tốt.​
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)