1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Phương Pháp Nuôi Gà Ri Hiệu Quả Hiện Nay

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi hoanghoa132, 2/10/19. Trả lời: 0 Xem: 7.

Chia sẻ trang này

Thị Trường Xe Máy

 1. hoanghoa132

  hoanghoa132 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/19
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  0
  Gà ri lai - Đây là giống gà được tạo ra từ con lai giữa gà trống Ri với gà mái Lương Phượng có sức đề kháng cao, ít bị bệnh tật, thời gian tăng trưởng ngắn, thịt thơm ngon, cho trọng lượng đạt từ 1,8 – 2kg/con rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng nên rất được giá. Giống gà ri lai thích nghi được mọi khu vực và hiện đang là nguồn thu nhập lớn, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình trên cả nước.
  Cách chọn gà ri lai chuẩn Cần chọn những con gà ri mắt sáng, nhanh nhẹn và đều nhau, lông bông, da chân săn, không hở rốn, chân mập, dùng gọn.Gà ri trong những ngày đầu thường lạ đàn, mật độ nhốt quá đông hoặc do thiếu chất dẫn đến hiện tượng cắn mổ lẫn nhau. Lúc này bạn dùng kềm cắt 1/3 mỏ trên rồi dùng xanh Methylen sát trùng mỏ để tránh bị nhiễm trùng. Việc cắt mỏ không hề gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của gà. Lưu ý trước khi cắt mỏ nên cho gà uống trước Vitamin K (BTV – VitaminK) để chống chảy máu khi cắt mỏ gà.
  [​IMG]
  Xây dựng chuồng trại Cần chọn địa điểm cao ráo, thoáng mát, nếu làm chuồng với mái tôn cần làm hệ thống phun nước hoặc lót xốp dưới mái để giải nhiệt cho gà ri vào mùa lạnh.Nên có rèm che đê tránh gió lùa mưa nắng hắt vào gầy ảnh hưởng đến quá trình phát triển của gà. Cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ bằng cách phun thuốc sát trùng: Muốn gà đạt hiệu quả cao trước hết cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêm phòng thường xuyên từ lúc gà ri được 3 ngày tuổi và phải tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ thú y, vệ sinh phun thuốc sát trùng cho chuồng theo định kỳ mỗi tuần một lần. Phương pháp cho gà ăn uống Cách cho ăn: trong 2 ngày đầu tiên chỉ cho gà ri con uống nước đến ngày thứ 3 cho gà tập ăn bằng những loại thức ăn dễ diêu hóa như tấm, gạo, cám mảnh dành cho gà con, sang ngày thứ 4 có thể cho gà ăn thức ăn hỗn hợp. Bởi trong 2 ngày đầu gà ri con còn túi trứng noãn hoàng nếu cho ăn sớm khiến gà không tiêu hóa được. Cách cho gà uống: Máng cho gà ri uống phải được đảm bảo sạch sẽ, sát trùng và thay nước thường xuyên, nên cho gà ri uống nước có pha các loại kháng sinh như BTV – Ampi Anticoli, BTV – Doxtin, Amocin 50Y kết hợp BTV – Kháng thể E.Coli gia cầm để phòng ngừa các bệnh cho gà như: thương hàn, tụ huyết trùng, E.Coli, CRD
  Biotech-VET tổng hợp
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)