1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Sử Dụng Các Tính Năng Trên Điều Hòa!

Thảo luận trong 'Góc Giải trí IT' bắt đầu bởi quydoanh5493, 12/6/17. Trả lời: 0 Xem: 225.

Chia sẻ trang này

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 New Member
  New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Mỗi chế độ, các tính năng quen thuộc về điều hòa không khí có đặc điểm riêng của mình, người sử dụng nên hiểu để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

  Tham khảo các dòng Điều hòa mới nhất tại Điện Máy TRẦN ANH

  Chế độ làm mát nhanh

  Các trình điều khiển thường được đặt tên là Turbo, Hi Power hoặc Powerful. Họ làm việc để ngăn chặn máy nén để hoạt động tối đa, duy trì nó trong một khoảng thời gian (thường là 20 phút) để nhanh chóng đưa phòng đến nhiệt độ thiết lập và giúp máy đạt mức hoạt động bình thường.

  Mục đích thiết kế của các nhà sản xuất là để tránh chế độ này mở rộng để tránh quá tải của bộ điều chỉnh khi liên tục chạy ở công suất tối đa, có thể gây ra thiệt hại và lãng phí điện. Do đó, người dùng không nên lạm dụng chế độ này, chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc chỉ mới khởi động.

  Turbo-công trình bằng cách đẩy các động cơ của điều hòa không khí đến một sức mạnh tối đa chỉ có khoảng 20 phút.

  Mạnh mẽ - tăng tốc độ quạt tối đa 10% khi kích hoạt, trong vòng chưa đầy 15 phút, sau đó tự động trở về chế độ thông thường.

  [​IMG]


  Hi Power - Máy sẽ tự động thấp hơn nhiệt độ đặt ở 3 độ C mặc dù cài đặt nhiệt độ trên màn hình không thay đổi. Đồng thời, kính chắn gió sẽ quay xuống dưới với tốc độ quạt tối đa khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ đặt ở 3,5 độ C trở lên. Sau khi đạt đến nhiệt độ mục tiêu, điều hòa không khí sẽ trở lại hoạt động như ban đầu. Hi Điện không thể hoạt động ở Chế độ Sấy, Quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

  Chế độ sấy

  Còn được gọi là Chế độ khô và có biểu tượng giọt trên bộ điều khiển. Khi được sử dụng, điều hòa không khí sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút với tốc độ gió thấp và khả năng giữ ẩm 60% trong không khí. Mục đích của chế độ này là để giảm độ ẩm, làm cho căn phòng khô.

  Không sử dụng chế độ này liên tục do không làm mát hoặc điều hòa không khí. Khi độ ẩm giảm xuống, mồ hôi trên da bốc hơi nhanh hơn, làm cho người sử dụng cảm thấy mát hơn. Sử dụng trong nhiệt độ ẩm thấp sẽ làm cho da khô nhanh hơn, cơ thể mất nước không tốt. Chỉ sử dụng chế độ này vào những ngày mát mẻ với độ ẩm cao như những ngày mưa.


  Chế độ khô nên sử dụng ngày mưa hoặc độ ẩm cao.

  Vì một số lý do, một số điều khiển hài hòa sẽ hiển thị nhiệt độ ở dạng F. Người dùng có thể chuyển đổi từ độ F sang C trên các điều khiển theo một số cách đơn giản:

  - Nhấn hai nút cùng lúc để tăng nhiệt độ giảm xuống cho đến khi bạn nhìn thấy nút điều khiển trở lại chế độ C với một số máy điều hòa không khí Daikin, Electrolux.
  - Nhấn và giữ nút mũi tên xuống trong bộ hẹn giờ trên bộ điều khiển khoảng 10 giây với bộ phận Panasonic.
  - Giữ nút Nhiệt độ tạm thời (nếu bạn kiểm soát nút 18) hoặc tháo bộ kiểm soát pin trong khoảng 12 giờ và sau đó lắp lại (nếu nút điều khiển 9) với máy điều hòa LG.
  - Tháo bộ phận kiểm soát pin và kết nối lại với một số mô hình Toshiba, Mitsubishi, Samsung, Sharp.
  - Đồng thời nhấn nút Chế độ và nút giảm nhiệt bằng máy điều hòa không khí Aqua hoặc Sanyo.

  [​IMG]

  Chế độ nghỉ và chế độ ngủ

  Sử dụng chế độ hẹn giờ để chọn thời gian tắt, đặc biệt vào ban đêm khi bạn đang ngủ. Điều này sẽ đảm bảo người dùng có giấc ngủ ngon, không lạnh vào ban đêm, tiết kiệm điện. Một số máy điều hòa không khí sẽ hiển thị hai bộ cài đặt cùng lúc với hẹn giờ được bật tự động và giờ tự động tắt. Người sử dụng cũng nên chú ý đến việc điều chỉnh thời gian của trận đấu đối chiếu với thời gian hiện tại tại thời điểm cài đặt. Bộ hẹn giờ cũng hủy bỏ quyền lực khi cần khởi động lại.

  Chế độ ngủ đêm cũng giúp tăng nhiệt độ (từ 0,5 độ C đến 2 độ C) để tránh người dùng thức dậy vào buổi tối vì cảm thấy lạnh. Khi máy làm tăng nhiệt độ, nó cũng làm giảm sức mạnh vận hành và tiết kiệm điện.
  Chế độ hoạt động yên tĩnh

  Chế độ này được thiết kế cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Sử dụng máy điều hòa không khí sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và hoạt động trơn tru, ít tạp nhiễu hơn. Người dùng kích hoạt bằng cách nhấn nút Quiet trên bộ điều khiển.
  Tính năng tự chẩn đoán

  Một số máy điều hòa không khí hiện đại được trang bị tự động chẩn đoán thông qua màn hình kỹ thuật số hoặc các ứng dụng kết nối với điện thoại thông minh. Khi thiết bị tạo ra lỗi, các mã lỗi này sẽ được hiển thị để người dùng có thể nhanh chóng xác định, chẩn đoán và khắc phục lỗi.

  Chế độ chống muỗi

  Khi sử dụng máy điều hòa không khí sẽ phát ra sóng siêu âm với sức chứa đủ để che toàn bộ không gian, loại bỏ muỗi một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn của người sử dụng.

  Tự động khởi động lại khi có điện

  Như tên cho thấy, điều hòa không khí sẽ tự động ghi nhớ các cài đặt (nhiệt độ, hướng gió ...) ngay khi điện bị cắt. Khi điện được khôi phục, nó sẽ hoạt động ở chế độ trước đó, tiết kiệm thời gian vì người dùng không có.

  Nguồn : http://trananh.vn
   
  Tags: Không có

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)